453 kết quả phù hợp với "bánh chả"
Bánh chả - thức quà dân dã của người Hà Nội
(HanoiTV) - Là một trong những thức quà thân quen của người dân Hà Nội, bánh chả lá chanh mang một hương vị rất độc đáo, vừa bình dị vừa cầu kỳ. Không rõ bánh chả có từ khi nào, chỉ biết rằng ở khắp các phố phường Hà Nội trước kia đã có những gia đình chuyên sản xuất thủ công và bán loại bánh này.
Gói trọn hương vị tuổi thơ trong từng chiếc bánh chả | Hanoi Review | 23/07/2023
Bánh chả là thức quà ăn vặt gắn liền với ký ức tuổi thơ của người Hà Nội. Bánh có mùi thơm hăng của lá chanh, quyện với vị ngọt bùi, béo ngậy của mỡ lợn, cộng hưởng hài hòa trong vỏ bột mỳ giòn rụm. Để làm được món bánh chả ngon cần sự kì công, tỉ mỉ ngay từ bước chọn nguyên liệu cho đến khi chế biến. Trong số ngày hôm nay, hãy cùng Hanoi Review gói trọn tuổi thơ trong chiếc bánh chả giòn rụm, thơm ngon nhé!
Chả Cốm Hem
(HanoiTV)- Cốm làng Vòng kết hợp với hem sẽ tạo nên món ăn thơm ngon, có vị giòn cho ngày cuối tuần của gia đình bạn.
Chả Cốm Hem
(HanoiTV)- Cốm làng Vòng kết hợp với hem sẽ tạo nên món ăn thơm ngon, có vị giòn cho ngày cuối tuần của gia đình bạn.
Bánh chả - đặc sản Hà Nội được sản xuất thế nào? | Made in Hanoi | 22/12/2023
Bánh chả là thức quà ăn vặt mộc mạc, giản dị nhưng lại rất thân thuộc với nhiều người dân Hà Nội. Mỗi độ thời tiết giao mùa cùng chút gió se se lạnh, bên cạnh ấm trà nóng, được thưởng thức những chiếc bánh chả thơm ngon, giòn rụm sẽ là một trải nghiệm rất đáng nhớ. Vậy thức quà này được làm nên như thế nào?
Bún chả que tre
Trong số các món ẩm thực của Hà Nội, không thể không nói tới món bún chả, mà đúng hơn là bún chả que tre. Khác với kiểu nướng chả bằng vỉ hay theo kiểu công nghiệp như nhiều quán bún chả ngày nay, thì những miếng thịt kẹp vào que tre và nướng trên than hoa mang một hương vị đặc trưng, khác biệt và đậm hương vị Hà Nội.
Món Chả Ốc thơm ngon
(HanoiTV)- Vị thơm giòn của ốc kết hợp với nấm hương và các gia vị khác sẽ làm món Chả ốc vừa ngon vừa lạ miệng. Cách làm món chả ốc rất dễ, bạn hãy cùng đầu bếp Nhà hàng Ngoại ô trổ tài nấu món ăn này dành cho 6 người.
Món Chả Ốc thơm ngon
(HanoiTV)- Vị thơm giòn của ốc kết hợp với nấm hương và các gia vị khác sẽ làm món Chả ốc vừa ngon vừa lạ miệng. Cách làm món chả ốc rất dễ, bạn hãy cùng đầu bếp Nhà hàng Ngoại ô trổ tài nấu món ăn này dành cho 6 người.
Độc đáo chả vịt Ứng Hòa
Thị trấn Vân Đình, Ứng Hòa (Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với những món ăn được chế biến từ vịt. Vài năm trở lại đây, người dân Vân Đình tiếp tục biến tấu và sáng tạo ra một món ăn mới. Đó chính là chả vịt được chế biến bằng “bí kíp” riêng biệt, tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt với thực khách.
Thơm ngon giò, chả Ước Lễ
Thơm ngon giò, chả Ước Lễ
Thơm ngon chả nhái Hà thành
Trong kho tàng ẩm thực Hà Nội có nhiều thức quà giản dị được chế biến một cách tinh tế từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Một trong số đó là chả nhái - món ăn của vùng ngoại thành Hà Nội, được cho là xuất hiện từ khoảng 100 năm trước và gắn bó với tên tuổi của hai ngôi làng cổ là Khương Thượng (nay thuộc phường Khương Thượng, quận Đống Đa) và thôn Bãi Tháp (xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng).
Cách làm giò chả ngon ngày Tết
Ngày Tết, giò chả là món không thể thiếu trong mâm cơm cúng và cả trong những bữa tiệc sum họp.
Cách làm giò chả ngon ngày Tết
Ngày Tết, giò chả là món không thể thiếu trong mâm cơm cúng và cả trong những bữa tiệc sum họp.
Giúp bạn có món chả giò ngon
Chả giò là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì hương thơm hấp dẫn cũng như cái giòn rụm ngon miệng khi ăn.
Giúp bạn có món chả giò ngon
Chả giò là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì hương thơm hấp dẫn cũng như cái giòn rụm ngon miệng khi ăn.
Bánh trôi, bánh chay ngũ sắc
(HanoiTV) - Tết Hàn thực 3-3 âm lịch, người Việt có tục lệ dâng lên ông bà tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Trước đây, bột làm bánh chủ yếu có màu trắng, nhưng vài năm trở lại đây bột làm bánh trôi, bánh chay đa dạng phong phú với màu sắc bắt mắt.
Giữ mãi hương vị giò, chả Ước Lễ
Giò, chả là món ăn lâu đời của người Việt. Trên mâm cỗ hay dịp lễ, tết thường không thể thiếu món ăn này. Giò, chả Việt Nam giờ đây đã vượt ra ngoài biên giới Việt Nam, trong đó nổi tiếng nhất trong làng nghề giò, chả, phải nói tới giò chả Ước Lễ (Hà Nội)
Lưu giữ hương vị bún chả Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bánh khúc
(HanoiTV) - Với người Hà Nội, xôi khúc hay bánh khúc là món ăn thân thuộc gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Món ngon này luôn được người Hà thành lưu giữ và thưởng thức hàng ngày.
Làng nghề giò chả Ước Lễ vào vụ Tết
Những ngày này, làng nghề giò chả Ước Lễ đang nhộn nhịp, tất bật với việc bảo đảm các đơn đặt hàng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão. Nhiều hộ sản xuất trong làng nghề đã tăng cường hoạt động kết nối để bảo đảm nguồn hàng cho thị trường ổn định.
Bún chả Hà Nội – Bình dân mà tinh tế
(HanoiTV) - Trong bản đồ ẩm thực Hà Nội thì có lẽ bún chả chỉ đứng sau phở về tầm quan trọng và số đông người yêu thích. Không có một cột mốc chính xác để ghi lại lịch sử ra đời của bún chả và cũng chưa biết món ăn này được sáng tạo bởi ai. Chỉ biết từ rất lâu, từ thế hệ này sang thế hệ khác của người Hà Nội vẫn quen thuộc với món bún chả và coi đây là món ăn không thể thiếu trong đời sống ẩm thực thường ngày.
Làng nghề giò, chả Ước Lễ 500 năm tuổi
(HanoiTV) - Nằm ở phía Tây Nam của thủ đô, làng Ước Lễ, thuộc xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, không chỉ nổi tiếng với quần thể kiến trúc làng quê cổ kính, di tích được xếp hạng cấp Quốc gia, mà còn nức tiếng khắp cả nước bởi nghề làm giò, chả truyền thống
Người Hà Nội với Tết bánh trôi, bánh chay
Hằng năm vào ngày mùng 3/3 âm lịch là ngày Tết Hàn thực hay còn gọi là Tết bánh trôi, bánh chay theo phong tục cổ truyền của người Việt. Vào ngày này tại Hà Nội, các gia đình thường làm hoặc mua bánh trôi, bánh chay để cúng gia tiên với ý nghĩa con cháu luôn hướng về cội nguồn.
Bún chả ngon là vì… | HANOI Reviews | 07/09/2023
Bún chả là món ăn bình dân nhưng dễ gây thương nhớ. Sự hoà quyện hài hoà giữa chả thơm lừng, nước chấm đậm đà và bún khiến ai đã thử thì không thể quên. Vậy những người đã bán bún chả lâu năm tiết lộ gì về cách chế biến món ăn độc đáo này của Hà Nội?
Làng Hoàng Trung tất bật sản xuất giò, chả Tết
Làng Hoàng Trung (xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai) có nghề truyền thống làm giò, chả hàng trăm năm nay. Vào dịp Tết Nguyên đán, làng làm giò chả Hoàng Trung lại tất bật làm ngày, làm đêm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Giò, chả Hương Sơn đậm đà hương vị truyền thống
(HanoiTV) - Là món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của nhiều gia đình, miếng giò lụa, giò bò hay chả quế lâu nay đã trở thành món ngon, đặc sản của người Hà Nội.
Bánh Mặt trời
(HanoiTV)- Bạn đang phân vân không biết nên làm loại bánh nào làm bất ngờ cho cả gia đình vào ngày cuối tuần. Đầu bếp Nhà hàng Giấc mơ nhỏ sẽ giúp bạn lựa chọn và cách chế biến món Bánh Mặt trời dành cho 6 người ăn.
Bánh Mặt trời
(HanoiTV)- Bạn đang phân vân không biết nên làm loại bánh nào làm bất ngờ cho cả gia đình vào ngày cuối tuần. Đầu bếp Nhà hàng Giấc mơ nhỏ sẽ giúp bạn lựa chọn và cách chế biến món Bánh Mặt trời dành cho 6 người ăn.
Thi gói bánh chưng, giã bánh giầy dịp Giỗ Tổ
Ngày 16/4 (tức mùng 8/3 âm lịch), Ban tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hoá - Du lịch Đất Tổ năm 2024 tổ chức hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy.
Độc đáo sắc màu bánh trôi, bánh chay Tết Hàn thực
Hôm nay là ngày Tết Hàn thực (mùng 3/3 âm lịch) theo phong tục cổ truyền của người Việt. Vào ngày này, nhiều gia đình thường làm bánh trôi, bánh chay cúng gia tiên. Tuy nhiên món bánh trôi, bánh chay này cũng có thể biến tấu đủ màu sắc để thêm phần hấp dẫn cho mâm cúng.
Bún chả que tre | Nhịp sống Hà Nội | 26/06/2023
Trong số các món ẩm thực của Hà Nội, không thể không nói tới món bún chả, mà đúng hơn là bún chả que tre. Khác với kiểu nướng chả bằng vỉ hay theo kiểu công nghiệp như nhiều quán bún chả ngày nay, thì những miếng thịt kẹp vào que tre và nướng trên than hoa mang một hương vị đặc trưng, khác biệt và đậm hương vị Hà Nội.
Khôi phục món chả cá Hà Nội theo kiểu truyền thống
Chả cá là đặc sản ẩm thực truyền thống của Hà Nội. Không chỉ được biết đến là món ăn tinh tế của người Hà Thành, chả cá Hà Nội còn được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới ca ngợi là “món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời”.
Tiêu hủy gần 6,6 tấn chả đòn chay chứa hàn the
(HanoiTV) - Ngày 16/9, tại Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn thuộc xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh An Giang phối hợp với Công an tỉnh tiến hành tiêu hủy toàn bộ 6.573 kg chả đòn chay có sử dụng hàn the của hộ kinh doanh Hiền Hậu (số 215, ấp Hòa Thượng, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).
Tiêu hủy gần 6,6 tấn chả đòn chay chứa hàn the
(HanoiTV) - Ngày 16/9, tại Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn thuộc xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh An Giang phối hợp với Công an tỉnh tiến hành tiêu hủy toàn bộ 6.573 kg chả đòn chay có sử dụng hàn the của hộ kinh doanh Hiền Hậu (số 215, ấp Hòa Thượng, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).
Xe đạp không bánh
Nếu như chúng ta đã từng biết tới những chiếc xe đạp lạ có bánh hình vuông hoặc hình tam giác thì đây lại là một chiếc xe đạp không bánh, hãy cùng xem người sáng tạo ra chiếc xe này đã làm ra nó như thế nào.
Bánh tẻ Phú Nhi
Bánh tẻ Phú Nhi không chỉ là sản vật của mảnh đất Sơn Tây, Hà Nội, mà đã là thương hiệu có tiếng được du khách bốn phương biết đến. Món quà dân dã, giản dị, mang hương vị của trời, của đất, của tình người ấy còn là nét văn hóa đặc trưng của người dân ở ngôi làng cổ trù phú xứ Đoài.
Bánh tẻ Phú Nhi
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bánh tẻ Phú Nhi
(HanoiTV) - Bánh tẻ Phú Nhi được công nhận là đặc sản nghề truyền thống của Sơn Tây, Hà Nội. Bánh có vị giòn, dẻo kết hợp nhiều nguyên liệu tươi và cân bằng dinh dưỡng giữa hành, mộc nhĩ và thịt.
Bánh cuốn Thanh Trì
Bánh cuốn Thanh Trì là thức quà bình dị nhưng ai đã từng được thưởng thức chẳng thể nào quên. Thậm chí, món ăn đã đi vào thơ ca lưu truyền trong dân gian:"Thanh Trì có bánh cuốn ngon, có gò Ngũ nhạc, có con sông Hồng".
Bánh tẻ Phú Nhi
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bánh cuốn Thanh Trì
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bánh cuốn Thanh Trì
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bánh dầy Quán Gánh
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bánh chưng Nương Bắc
(HanoiTV) - Cô gái trẻ 9x Nguyễn Thu Hoài đã sáng kiến ra set nguyên liệu gói bánh chưng đầu tiên, tiện dụng với hy vọng là sẽ kết nối được người Việt trẻ với truyền thống gói bánh lâu đời, thắp lửa tình cảm gia đình trong những ngày cuối năm vội vã.
Bánh cốm Hàng Than
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bánh cuốn Thụy Khuê
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bánh cốm Hàng Than
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bánh cốm Hàng Than
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bánh tôm Hồ Tây
(HanoiTV) - Được làm từ những nguyên liệu rất quen thuộc như: khoai lang, tôm, bột mì, bột gạo… bánh tôm Hồ Tây mộc mạc, giản dị nhưng khiến thực khách không thể quên ngay từ lần nếm thử đầu tiên.
Bánh chưng Trường Sa
(HanoiTV) - Không có nhiều sắc đỏ của quất, của đào hay hàng hoa như ở đất liền nhưng Tết ở quần đảo Trường Sa cũng đã đến rất gần. Một trong những điều tạo nên không khí Xuân ở nơi đảo xa này chính là hương vị của bánh chưng.
Bánh cuốn Bà Triệu
(HanoiTV) - Bánh cuốn là món ăn dân dã, giản dị, quen thuộc và cũng là món ăn yêu thích của người Hà Nội. Cùng tìm hiểu về bánh cuốn Bà Triệu, một loại bánh ngon nức tiếng Hà thành về sự mới lạ trong cách chế biến.
Bánh mỳ ra lò
Bánh mỳ mới ra lò có mùi vị khác xa với bánh đã ủ trong thúng và theo chân những người bán rong đi khắp phố phường. Nó nóng hổi, giòn và thơm nức, ăn một chiếc chỉ muốn ăn thêm chiếc nữa.
Sầm Sơn tổ chức Lễ hội bánh chưng, bánh dày năm 2022
(HanoiTV) - Ngày 10/6, thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) tổ chức Lễ hội bánh chưng, bánh dày năm 2022. Được tổ chức trong dịp hè, lễ hội tạo thêm sự hấp dẫn, thu hút du khách đến với thành phố biển Sầm Sơn.
Công bố tiêu chuẩn quốc gia đối với bánh nướng, bánh dẻo
(HanoiTV) - Bộ KH&CN vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia đối với bánh nướng và bánh dẻo.
Giò chả Tri Lễ | Mỗi xã một sản phẩm | 16/10/2023
Tại thôn Tri Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội nơi có nghề làm giò chả truyền thống. Để hiểu hơn về lịch sử hình thành cũng như sự phát triển của nghề truyền thống này, mời quý vị cùng theo dõi chương trình "Mỗi xã một sản phẩm". Trong chương trình ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành cũng như sự phát triển của nghề truyền thống này.
Chả vịt Vân Đình | Mỗi xã một sản phẩm | 30/10/2023
Thị trấn Vân Đình huyện Ứng Hòa, nơi nổi tiếng với món vịt cỏ. Ngày nay các món ẩm thực từ vịt, người dân Vân Đình không chỉ làm các món vịt truyền thống mà còn có cách chế biến thành các món khác lạ trong đó có món "Chả Vịt". Trong chương trình hôm nay chúng tôi mời quý vị khán giả cùng tìm hiểu về món ăn độc đáo này.
Làng giò chả đón Tết | Nhịp sống Hà Nội | 25/01/2024
Những ngày này, làng giò chả Hoàng Trung (xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai) luôn rộn ràng tiếng máy xay, tiếng chày giã thịt để làm giò, chả kịp giao hàng cho khách. Là nghề truyền thống, chế biến giò chả được người dân Hoàng Trung làm quanh năm nhưng nhộn nhịp hơn cả vẫn là vào những ngày áp Tết.
Cháy tại quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội
Khoảng 8h50 phút sáng nay 9/11, người dân phát hiện khu vực dùng làm bếp của quán bún chả, số nhà 88 phố Lê Văn Hưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có lửa bốc lên từ ống khói sau đó bùng cháy lớn.